Thông tin ‘mì tôm chín bỗng di chuyển, ngọ nguậy như…giun’ đã gây hoang mang cho người dân. Trước tình hình đó cơ quan chức năng đã vào cuộc và có kết luận chính thức…
Theo Cục ATTP, sau khi có thông tin “Mì tôm chín bỗng di chuyển, ngọ nguậy như…giun”, Cục ATTP đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Nghệ An xác minh thông tin.
Theo công văn của Chi cục ATTP Nghệ An, ngày 7/10, Chi cục ATTP Nghệ An đã cử cán bộ phối hợp với Công ty Việt Hưng xuống địa bàn nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu, xác minh vấn đề trên.
Tại buổi làm việc phía người dân không cung cấp được bằng chứng chứng minh có sinh vật lạ trong gói mỳ. “Chi cục đã phân tích, giải thích cho người dân hiểu quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, với công đoạn hấp ở nhiệt độ trên 100 độ C và qua công đoạn chiên dầu ở nhiệt độ từ 130-150 độ C sấy khô và đóng gói trên dây chuyền công nghệ khép kín còn khi sử dụng phải chế nước sôi đến 100 độ C thì không có sinh vật hay ấu trùng nào có thể sống được.
Tuy nhiên, công văn của cơ quan này cũng cảnh báo, chất lượng sản phẩm được đảm bảo trong suốt cả quá trình từ sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và sử dụng. Nếu một mắt xích trong quá trình không đảm bảo an toàn thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo an toàn.
0nhận xét:
Đăng nhận xét